Tháng 11 mùa hoa cải đẹp nhất trong năm | Best Tour Việt Nam

Viratour Đà Nẵng

Tháng 11 mùa hoa cải đẹp nhất trong năm

Mộc Châu tháng 11 là thời điểm nở rộ của hoa cải, dã quỳ, ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên.
Mộc Châu là một trong những điểm du lịch, ăn chơi thu hút dân phượt và các nhiếp ảnh gia.
Từ tháng 11 này đến các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là thời điểm có phong cảnh đẹp nhất tại Mộc Châu. Các thung lũng và sườn núi phủ kín hoa cải vào tháng 11, 12, hoa mận trắng vào tháng 12, 1. Một số bản làng vào cuối tháng 12, tháng 1, 2 có nhiều hoa đào. Đây là những tháng lạnh nhất. Nhiệt độ ban đêm có thể xuống dưới 10 độ C, đôi khi xảy ra sương mù, trời ít nắng vào các tháng 1 và 2.
Mùa này, khắp các cánh đồng, quả đồi ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhưng dân phượt vẫn rỉ tai nhau rằng khu vực rừng thông Bản Áng mới là nơi đẹp nhất. Tại đây, hàng chục hecta cải đang nở hoa trắng xóa, chạy hút tầm mắt khiến cho ai lần đầu chạm mắt phải ngỡ ngàng. Khắp không gian rộng đến hàng chục hecta bao trùm một màu hoa cải trắng tinh khôi chen lẫn màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết thêm sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên và màu nâu trầm của đất.

Du lịch Mộc Châu tháng 11
Đến tới Mộc Châu tháng 11, bạn có thể ghé thăm những đia điểm như:
– Hoa cải trắng ở bản Ba Phách, Thông Cuông, nằm trên đường đi từ Hà Nội đến Mộc Châu, cách thị trấn Mộc Châu khoảng 6 km.
– Đồi chè nằm ở thị trấn Nông trường Mộc Châu.
– Đồi chè hình trái tim nằm trên đường đi tới Ngũ Động – Bản Ôn hay những cánh đồng cải, dã quỷ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngàn. Đây là nơi có thể gọi là con đường xanh châu Mộc, đẹp nhất vào mùa hoa cái, hoa mận. Đoạn đường khoáng 16km, có đoạn hơi xấu, lưu ý đi chậm.
– Khu vườn mận trắng nằm sau Khu du lịch đồi thông Mộc Châu.
– Thác Dải Yếm nơi có những dòng thác đổ trắng xóa.
Hình ảnh Du lịch Mộc Châu tháng 11 cùng sắc trắng của hoa cải số 2
Rừng thông Bản Áng, Mộc Châu

Những điểm cần chú ý
– Các bạn tới tham quan, ngắm cảnh không nên làm ồn cũng như không tự ý xem xét cảnh quan xung quanh nhà người dân tộc. – Không nên cho người lạ cầm xem máy ảnh và các đồ vật giá trị của mình. – Không nên ở quá lâu, từ hai, ba tiếng tại một bản. – Khoảng giữa tháng một dương lịch, hoa đào hoa mận sẽ nở trắng trời Mộc Châu rất đẹp. Trước khi đi, nên xem dự báo thời tiết trước khi lên đường và nên chọn những ngày nắng để xuất phát. — Nếu gặp sương mù, nên đi tốc độ vừa phải, không nên đi quá nhanh hoặc quá chậm và chú ý bật đèn pha để các xe khác nhìn thấy.
– Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm
– Mang theo dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
– Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
– Mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản, nhất là thuốc trị đau bụng.
– Mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu
– Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại