Biển Cửa Tùng – Quảng Trị | Best Tour Việt Nam

Viratour Đà Nẵng

Biển Cửa Tùng – Quảng Trị

Biển Cửa Tùng – Quảng Trị

Cửa Tùng -một bãi biển đẹp tuyệt vời ở Quảng Trị được mệnh danh là “Nữ hoàng của các bãi tắm”.

Từ cầu Hiền Lương, chiếc cầu nối đôi bờ Vĩnh Linh và Gio Linh, đi khoảng 10km về phía Đông Bắc, người ta có thể nhìn thấy bãi biển xinh đẹp này. Nó là một điểm nhấn đẹp đẽ và nên thơ trong cả một vùng biển.

Cửa Tùng, nơi sông Bến Hải đổ ra biển, là nơi nghỉ mát lý tưởng ở tỉnh Quảng Trị. Bãi tắm Cửa Tùng không rộng và dài nhưng có vẻ đẹp riêng: bằng phẳng, nước trong xanh, cát mịn, lúc nào cũng lộng gió.

Nằm ở phía bắc cửa biển, bãi tắm là một bãi cát thon dài nằm phơi mình dưới làn nước xanh. Đây là một bãi tắm êm đềm, bởi nó được bao bọc kỹ lưỡng bởi bà mẹ thiên nhiên. Hai bãi đá ngầm ăn sâu ra biển tư phía sau là Mũi Si và Mũi Lai đã tạo nên một cái vịnh nhỏ kín đáo và không có các dòng hải lưu cuốn xoáy.

Một nét đặc biệt của Cửa Tùng là độ dốc thoai thoải của bãi tắm. Bạn đi từ bờ ra phía ngoài khơi, lao mình vào vòng tay của biển, và có thể đi mãi như vậy đến nữa cây số mà nước mới chỉ ngang ngực. Một sự thú vị tuyệt vời, nơi đây có nhiều hải sản quý và ngon. Ban ngày, Cửa Tùng như bức tranh sinh động thay đổi màu sắc từng giờ dưới ánh nắng mặt trời. Đêm đến là thời gian của gió trời và nhạc biển. Tiếng sóng ì ầm hòa cùng tiếng reo triền miên của rặng phi lao.

Đến với Cửa Tùng, đến với “Nữ hoàng của những bãi tắm” du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ nên thơ của biến, đắm mình trong dòng nước biển xanh trong; mà còn được thưởng thức các đặc sản tôm cá nổi tiếng của nơi đây.