4 lý do bạn nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng 5 | Best Tour Việt Nam

Viratour Đà Nẵng

4 lý do bạn nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng 5

Cuối xuân ở Hàn Quốc có lễ hội đèn lồng với hàng trăm nghìn chiếc tạo nên màu sắc sống động cho thủ đô Seoul.

Hàn Quốc là địa điểm du lịch hấp dẫn và được nhiều du khách lựa chọn. Du lịch vào tháng 5 ở Hàn là một trải nghiệm bạn nên thử một lần trong đời.

Tháng chuyển giao mùa

Ở Hàn Quốc, mùa xuân bắt đầu khá trễ từ khoảng tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Vậy nên tháng 5 là thời điểm chuyển tiếp giữa hai mùa. Khí hậu tháng 5 sẽ ấm hơn, không còn se lạnh, cũng không quá nóng như mùa hè. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chọn du lịch vào tháng 5 để có thể trải nghiệm chuyến đi trong thời tiết thuận lợi.

Lễ hội lồng đèn hoa sen

Đến Hàn vào tháng 5 với lễ hội lồng đèn hoa sen nổi tiếng. Ảnh: BizBash.

Đến Hàn vào tháng 5 với lễ hội lồng đèn hoa sen nổi tiếng. Ảnh: BizBash.


Đây chính là hoạt động văn hóa lớn nhất ở Hàn Quốc để chào mừng ngày Phật đản. Tại lễ hội này người ta trưng bày khoảng 100.000 chiếc lồng đèn đủ màu sắc và kích cỡ khác nhau, thu hút Phật tử trên cả nước đến tham dự.

Điểm nổi bật của lễ hội này là Jangeumdang, chiếc đèn lồng lớn biểu tượng cho Phật giáo và sự ra đời của Đức Phật, được thắp sáng tại trung tâm thương mại Seoul. Những ngày cuối lễ hội, người Hàn sẽ thực hiện nghi lễ rước đèn đi khắp thủ đô Seoul. Đến đây vào thời gian này, bạn có thể hòa mình với người dân trong ngày lễ lớn.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng

Vào tháng 5 bạn có thể hòa mình vào dòng nước mát lành ở Hồ nước của Chúa trời trên đảo Jeju; ngắm các loài hoa đa dạng như tulip, đỗ quyên ở công viên Everland… Hay ghé cánh đồng chè Boseong, thăm cung điện Gyeongbokgung và Changdeokgung ở Seoul.


Công viên Everland mùa hoa Tulip tháng 5. Ảnh: Hyundaiilbo.

Ẩm thực Hàn với những món ăn mùa nào cũng có

Món cua tuyết, đặc sản mùa xuân ở Hàn. Ảnh: Korea Joongang Daily.

Tháng 5 sở hữu thời tiết thuận lợi cho bạn trải nghiệm hết vị ngon của những món ăn Hàn Quốc. Bạn có thể ăn những món ăn mùa xuân như cua tuyết (Daegae) hay trái dâu tây chín mọng ở Jeollanam-do. Bạn cũng có thể trải nghiệm những món ngon đầu hè như: mì lạnh Nangengmyon, Patbingsu – đá bào sốt đậu mát lành… Bên cạnh đó còn có các món ăn truyền thống như kimbap, bánh gạo cay hay chả cá nổi tiếng có thể khiến bạn yêu du lịch Hàn Quốc hơn.

Theo VNExpress